Facebook vừa thay đổi một tính năng vô cùng quan trọng, hãy tìm hiểu ngay và nghĩ kỹ trước khi thả thính

0
1376

Bây giờ, các thính thủ Facebook đã không thể xóa status, ảnh của chính mình được nữa, chỉ có thể đặt chế độ “Only me” mà thôi.

Mới đây, một thông tin “nóng” về mạng xã hội nổi tiếng nhất hành tinh – Facebook – đã được chia sẻ ầm ầm trên chính cộng đồng này, khi mà nhiều người dùng đã phát hiện ra việc Facebook không còn cho phép bạn xóa các trạng thái cũng như ảnh đã đăng của mình nữa.

Những hình ảnh thế này sẽ không còn được nhìn thấy nữa.

Cụ thể, giờ người dùng sẽ không còn thấy lựa chọn Xóa (Delete) ở mỗi dòng trạng thái, ảnh hay thậm chí là chia sẻ lại bài đăng từ nơi khác. Ở phần thao tác dành cho mỗi post sẽ không có tính năng “Delete” nữa:

Tuy nhiên, Facebook mới chỉ áp dụng điều này cho phiên bản web, còn trên nền tảng ứng dụng mobile, lựa chọn này vẫn xuất hiện như thường:

Không rõ đây là một quyết định thử nghiệm hay là sẽ chính thức áp dụng vĩnh viễn của Facebook cho cả 2 nền tảng hay không. Như vậy, kể từ bây giờ, nếu muốn “giấu” một bài đăng nào đó của mình, chỉ còn 2 cách:

– Cách 1: Từ menu trạng thái, chọn “Hide from timeline”. Tuy nhiên, chức năng này chỉ giúp ẩn bài đăng trên tường trang cá nhân của bạn, còn trên News Feed hiện tại thì không.

– Cách 2: Cài đặt chế độ xem “Only me” cho bài đăng. Cách này thì chắc chắn sẽ đảm bảo không còn dấu hiệu nào trên News Feed hay trang cá nhân nếu là người khác nhìn vào, vì không một ai có thể thấy post này nữa trừ bạn ra mà thôi.

Dù chưa biết mục đích của động thái thay đổi mới bất ngờ mà không báo trước này là gì, nhưng chẳng còn cách nào khác cho các tín đồ mạng xã hội ngoài việc “sống chung với lũ”. Mọi thông tin mới về Facebook sẽ được chúng tôi cập nhật sớm nhất.

Theo Trí Thức Trẻ

Mời bạn bày tỏ ý kiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here